Banner

Về Ricons

Image

Tổng quan

Ricons được thành lập từ năm 2004 và chỉ trong thời gian ngắn đã ghi được dấu ấn trên thị trường, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư. Cùng với quy mô không ngừng phát triển, Ricons mở rộng ngành nghề hoạt động sang xây lắp và chọn đây là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của doanh nghiệp.

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, các dự án Ricons xây dựng trải dài khắp cả nước từ các công trình cao tầng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng đến nhà xưởng công nghiệp và hạ tầng. Là thương hiệu ra đời từ một khát vọng lớn, Ricons mong muốn tạo ra dấu ấn khác biệt bằng việc mang đến những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, qua đó đóng góp chung cho sự phát triển của cộng đồng và xã hội.

Trên cơ sở nội lực vững vàng, tầm nhìn của Ricons là trở thành biểu tượng của ngành xây dựng Việt Nam, từng bước vươn tầm Quốc tế.

Tầm nhìn

Trở thành biểu tượng của ngành xây dựng việt nam, từng bước vươn tầm quốc tế.

Ricons sẽ đồng hành cùng Chủ đầu tư để xây dựng nên những quy mô, chất lượng và đẳng cấp dẫn đầu tại thị trường Việt Nam. Mục tiêu của Ricons không chỉ là trở thành biểu tượng của ngành xây dựng Việt Nam mà còn vươn tầm Quốc tế trong
tương lai gần.

Sứ mệnh

Kiến tạo diện mạo ngành xây dựng việt nam bằng sự tận tâm và trách nhiệm

Ricons với năng lực cốt lõi về xây dựng sẽ kiến tạo nên diện mạo Việt Nam bằng những công trình an toàn, chất lượng vượt trội và quy mô tầm cỡ; đồng thời gắn kết hài hoà giữa hoạt động kinh doanh với trách nhiệm môi trường và xã hội, hướng đến
mục tiêu phát triển bền vững.

Vision Image

Lịch sử hình thành & phát triển

2004 – 2007

2008 – 2015

2016 – 2020

2021 – nay

XUẤT HIỆN TRÊN THỊ TRƯỜNG, TẬP TRUNG LĨNH VỰC ĐẦU TƯ
2004 – 2007

XUẤT HIỆN TRÊN THỊ TRƯỜNG, TẬP TRUNG LĨNH VỰC ĐẦU TƯ

Ricons (tiền thân là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phú Hưng Gia) được thành lập vào năm 2004. Lĩnh vực kinh doanh chính về đầu tư kinh doanh bất động sản.

Trong giai đoạn này, Công ty đầu tư vào dự án bất động sản đầu tiên – Khu căn hộ cao cấp Botanic Towers. Sau khi hoàn thành bàn giao dự án này, Công ty đã khẳng định thương hiệu trên thị trường đầu tư bất động sản.

MỞ RỘNG & XÁC ĐỊNH NGÀNH NGHỀ CỐT LÕI LÀ XÂY LẮP
2008 – 2015

MỞ RỘNG & XÁC ĐỊNH NGÀNH NGHỀ CỐT LÕI LÀ XÂY LẮP

Công ty thành lập Khối Xây lắp. Chỉ trong thời gian ngắn, với việc tập trung cho nguồn lực con người, thiết bị và kỹ thuật, Công ty liên tục trúng thầu thi công các dự án quy mô lớn, chất lượng cao như: Resort Hyatt Regency Đà Nẵng, Đại Phước Lotus, Nhà máy Foster Đà Nẵng, Nhà máy Dorco Hưng Yên,…

NÂNG CAO NGUỒN LỰC, PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU
2016 – 2020

NÂNG CAO NGUỒN LỰC, PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

Công ty đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Ricons. Với thương hiệu ngày càng lớn mạnh trên thị trường, Ricons được tin tưởng nhận thầu thi công nhiều dự án lớn, tăng trưởng nhanh chóng về doanh thu và lợi nhuận.
Năm 2019, Công ty tăng vốn điều lệ lên 317,2 tỷ đồng và vinh dự xếp hạng thứ 3 trong Top 500 nhà thầu xây dựng tư nhân lớn nhất Việt Nam.

TẬP TRUNG MŨI NHỌN, CHINH PHỤC ĐỈNH CAO
2021 – nay

TẬP TRUNG MŨI NHỌN, CHINH PHỤC ĐỈNH CAO

Công ty xác định xây lắp là ngành nghề cốt lõi và tập trung tìm kiếm các dự án quy mô để nâng tầm năng lực thi công.
Trên thị trường, Ricons liên tiếp được ghi nhận thông qua hàng loạt giải thưởng như: Top 3 nhà thầu xây dựng uy tín Việt Nam, Top 3 nhà thầu xây dựng tư nhân lớn nhất Việt Nam, Top 100 môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam,…

thumb

Ông Nguyễn Sỹ Công

Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị

Ông Nguyễn Sỹ Công có hơn 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Ông đã đảm nhận nhiều vị trí chủ chốt tại các công ty đầu ngành, đồng thời là thành viên HĐQT Ricons nhiều năm liền. Tháng 06/2021, Ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ricons.
Cùng Hội đồng Quản trị đưa ra định hướng và chiến lược phát triển đúng đắn, các quyết sách kịp thời, Ông sẽ đưa Ricons phát triển vượt bậc trên thị trường xây dựng.

thumb

Ông Trần Quang Quân

Tổng Giám Đốc

Ông Trần Quang Quân có 25 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng. Ông từng nắm giữ nhiều vị trí then chốt trong nhiều doanh nghiệp xây dựng lớn tại Việt Nam, điển hình như Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ricons, thành viên Hội đồng Quản trị kiêm Phó Tổng Giám đốc Coteccons. Ông được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Ricons từ tháng 06/2021.
Là người thực tiễn, trọng chữ tín và luôn xem việc thực hiện cam kết là hàng đầu, Ông luôn được Chủ đầu tư tín nhiệm và tin tưởng.Trong sự nghiệp, ông từng điều hành nhiều dự án lớn như: Landmark 81, The Grand Hồ Tràm, Casino Nam Hội An, Bệnh viện FV, Trường Đại học RMIT,...
Với những kinh nghiệm quản trị dày dặn, cùng Ban điều hành, Ông nhất định sẽ đưa Ricons phát triển lên tầm cao mới.

thumb

Ông Hồ Văn Thảo

Giám đốc Điều hành

Ông Hồ Văn Thảo có thâm niên công tác hơn 20 năm và giữ nhiều vị trí quan trọng tại các doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt Nam. Ông từng là Giám đốc dự án của hàng loạt dự án quy mô nghìn tỷ, có yêu cầu kỹ thuật phức tạp, điển hình là siêu dự án Landmark 81 – tòa nhà cao nhất Việt Nam.
Với phong thái điềm tĩnh và quyết đoán, ông luôn tạo được sự tin tưởng ở các đối tác trong nước và quốc tế. Hiện tại, đối với các dự án cao tầng, ông cùng đội ngũ Ricons luôn tự tin để đảm nhận và triển khai thành công.

thumb

Ông Nguyễn Thành Tâm

Giám đốc Điều hành

Ông Nguyễn Thành Tâm có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng. Ông giữ chức vụ Giám đốc Điều hành Ricons từ năm 2008. Là người gắn bó với Ricons từ những ngày đầu thành lập, ông là một trong những thành viên đặt nền móng cho lĩnh vực xây lắp của công ty tại thời điểm đó.
Với bề dày kinh nghiệm, năng lực chuyên môn vững vàng và tinh thần chấp nhận thử thách, chắc chắn ông sẽ góp phần đưa thương hiệu Ricons ngày càng lớn mạnh.

thumb

Ông Trần Thế Phương

Giám đốc Điều hành

Ông Trần Thế Phương có hơn 20 năm làm việc trong ngành xây dựng, giữ nhiều vị trí quản lý cấp cao và là thành viên Ban lãnh đạo trong các Tập đoàn xây dựng hàng đầu của Việt Nam.
Với lợi thế am hiểu thị trường và phong cách làm việc quyết đoán, ông Trần Thế Phương sẽ góp phần phát triển đội ngũ nhân sự và cùng Ban lãnh đạo Ricons dẫn dắt công ty phát triển vươn tầm cao mới.

thumb

Ông Hoàng Phương Lâm

Giám đốc Điều hành

Tốt nghiệp trường Đại học Xây dựng và với bề dày gần 25 năm gắn bó với nghề, ông Hoàng Phương Lâm đã nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt tại các công ty hàng đầu tại Việt Nam. Ông chính thức được bổ nhiệm vị trí Giám đốc Điều hành Ricons kể từ tháng 3/2024. Là người am hiểu sâu sắc, nhạy bén với thị trường, cùng sự quyết đoán trong phong cách điều hành, việc bổ nhiệm ông Hoàng Phương Lâm giữ vị trí Giám đốc điều hành sẽ giúp Ban lãnh đạo Ricons tăng cường thêm sức mạnh để cùng chinh phục những mục tiêu mới.

thumb

Ông Trần Văn Mười

Giám đốc Điều hành

Ông Trần Văn Mười có hơn 23 năm công tác trong lĩnh vực xây dựng. Ông đã từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các công ty, tập đoàn xây dựng lớn. Với chuyên môn và kinh nghiệm về các biện pháp, kỹ thuật thi công, đặc biệt là kinh nghiệm quản lý rất nhiều dự án tổng thầu có giá trị lớn của các Chủ đầu tư nước ngoài, Ông cùng đội ngũ của mình sẽ góp phần quan trọng trong việc kiểm soát kỹ thuật thi công cũng như chất lượng - yếu tố hàng đầu trong mọi công trình.

thumb

Ông Nguyễn Hiếu

Giám đốc Điều hành

Ông Nguyễn Hiếu gắn bó với Ricons từ những ngày đầu của sự nghiệp. Trong hơn 10 năm, ông đã ghi dấu ấn tốt đẹp với nhiều Chủ đầu tư thông qua thực hiện thành công hàng loạt dự án quy mô như: Kosmo Tây Hồ, Masteri An Khánh, Vinhomes Smart City, Vinhomes Ocean Park, Imperia Smart City,…
Hiện tại, ông đang đảm nhận vai trò Giám đốc Điều hành kiêm Chánh văn phòng đại diện Hà Nội. Với tính cách năng động và đầy nhiệt huyết, ông là nguồn cảm hứng cho đội ngũ trẻ tại Ricons trên hành trình chinh phục những thử thách mới.

thumb

Ông Nguyễn Minh Tùng

Kế toán trưởng

Ông Nguyễn Minh Tùng đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính - Kế toán. Với sự điềm tĩnh, bản lĩnh trong công việc, chân thành trong giao tiếp, ông Nguyễn Minh Tùng luôn dành được sự tín nhiệm từ ban lãnh đạo công ty cũng như sự tin tưởng của đồng nghiệp, đối tác.
Trong vai trò và trọng trách mới, ông Nguyễn Minh Tùng sẽ tiếp tục góp sức vào sự phát triển bền vững của Ricons.